Các suất dự World Cup của các châu lục năm 2022

Các suất dự World Cup của các châu lục

Các suất dự World Cup của các châu lục năm 2022 hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các suất này sẽ tùy theo sự phát triển về bóng đá của từng khu vực đó. Hiện nay, suất tham dự được FiFa chia cho Châu Âu là 13 suất và 18 suất còn lại chi cho các châu lục khác. Để tìm hiểu thêm về các suất này, hãy cùng ThaBet đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Các suất dự World Cup của các châu lục năm 2022 chi tiết

Hiện nay, các giải đấu vòng loại của World Cup đều được tổ chức ở 6 khu vực lục địa khác nhau của FiFa gồm có Châu Á, Châu Phi, Caribbean, Nam Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Âu và Bắc – Trung Mỹ. Lúc này, các đội tuyển của mỗi châu lục sẽ được thi đấu với nhau để sở hữu suất đại diện cho liên đoàn tham dự World Cup.

Ngoài ra, bên phía FiFa cũng sẽ quyết định trước số lượng đội bóng được tham dự ở vòng chung kết. Sau đó phân bổ cho từng khu vực lục địa dựa trên số lượng của các đội trong mỗi liên đoàn. Đặc biệt, đội chủ nhà của World Cup sẽ mặc định được nhận một suất tham dự cho mình.

Bài HOT:  Đá gà trực tiếp Thomo hôm nay – Khám phá chi tiết về đá gà
Các suất dự World Cup của các châu lục
Các suất dự World Cup của các châu lục được FIFA quyết định trước số lượng đội bóng

Ngày trước, đối với nhà đương kim vô địch World Cup sẽ nhận được một suất vào thẳng và miễn thi đấu cho vòng loại. Tuy nhiên, cho đến năm 2006, quy chế thi đấu này đã không còn hiệu lực nữa và kết quả của các kỳ World Cup trước hay của giải vô địch lục địa cũng không được tính đến.

Vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu từ năm 2019 và kết thúc vào năm 2022. Chính vì thế, các suất dự World Cup của các châu lục trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay và gồm có:

  • Suất dự World Cup của Châu Á (AFC) là 4.5 suất.
  • Suất dự World Cup của Châu Âu (UEFA) là 13 suất.
  • Châu Phi (CAF) với 5 suất tham dự World Cup.
  • Châu Nam Mỹ (CONMEBOL) có 4.5 suất tham dự World Cup.
  • Suất dự World Cup của Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) là 3.5 suất.
  • Châu Đại Dương chỉ có 0.5 suất tham dự World Cup.
Các suất dự World Cup của các châu lục
Suất tham dự được FiFa chia cho Châu  Âu là 13 suất và 18 suất còn lại chia cho các châu lục khác

Vòng loại của World Cup 2022 tại Châu Á diễn ra như thế nào?

Trong World Cup 2022, Châu Á có 4.5 suất tham dự và có tới 46 đội tuyển tham dự vòng loại. Thể thức các vòng loại của Châu Á sẽ được tiến hành như sau:

  • Vòng loại 1 sẽ có 12 đội tuyển xếp hạng FIFA từ hạng 35 – 46 sẽ thực hiện bốc thăm thi đấu vòng tròn hai lượt trận trên sân nhà và khách. Sau đó sẽ có 6 đội tuyển thắng ở vòng 1 tiếp tục giành quyền vào vòng 2.
  • Vòng 2 sẽ có 40 đội tuyển gồm 6 đội tuyển thắng vòng 1 được chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội và các đội tuyển có thứ hạng FiFa từ 1 – 34. Sau đó, thi đấu hai trận với mỗi đội trong bảng và 8 đội nhất bảng cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành được quyền vào vòng 3. Ngoài ra, các độ còn có thể giành quyền vào thẳng vòng chung kết Cúp bóng đá của Châu Á 2023 tại Trung Quốc.
  • Vòng 3 sẽ có 12 đội tuyển vượt qua vòng 2 được chia thành hai bảng 6 đội mỗi bảng. Sau đó tiếp tục thi đấu hai trận với mỗi đội trong bảng và hai đội nhất, nhì ở mỗi bảng sẽ giành được quyền tham dự vòng chung kết World cup 2022.
  • Vòng 4 với hai đội tuyển đứng thứ ba ở mỗi bảng đấu của vòng 3 sẽ tiếp tục thi đấu với nhau trong một trận đấu duy nhất. Từ đó giúp xác định đội dành 0,5 vé cuối cùng và tham dự trận play-off liên lục địa.
Bài HOT:  Kèo chấp 1 ¼ là gì? Kinh nghiệm đặt cược kèo chấp 1 ¼ đơn giản
Các suất dự World Cup của các châu lục
Vòng loại của World Cup 2022 tại Châu Á diễn ra với 4 vòng khác nhau

Lời kết

Các suất dự World Cup của các châu lục năm 2022 được FIFA quyết định trước số lượng đội bóng. Từ đó phân bổ cho từng khu vực lục địa dựa trên số lượng hoặc đẳng cấp tương đối của các đội trong mỗi liên đoàn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo thêm những thông tin bổ ích về bóng đá và World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.